Những điều nên biết về phong tục Việt Nam - Bảo Thắng (Văn hóa thông tin, 2006)
Phong tục tập quán như tang ma, cưới hỏi, sinh con, làm nhà, thờ cúng tổ tiên... là kinh nghiệm dân gian của cha ông đúc rút qua thực tế truyền lại cho cháu con.