Mỹ thuật đình làng đồng bằng Bắc Bộ - Nguyễn, Văn Cương (Văn hóa thông tin, 2006)
Nghiên cứu và khẳng định giá trị đặc sắc mỹ thuật đình làng đồng bằng Bắc Bộ qua kiến trúc và điêu khắc. Tìm hiểu các yếu tố văn hóa tác động, chi phối thẩm mỹ và biểu tượng kiến trúc. Những vấn đề về bảo tồn và phát huy các giá trị mỹ thuật đình làng trong các lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật tạo hình.