Bản sắc văn hóa người Việt : Chuyên luận - Lã, Duy Lan (Công An Nhân Dân, 2007)
Sơ lược về nguồn gốc và lịch sử dân tộc Việt Nam. Giới thiệu các truyền thuyết huyền thoại Hùng Vương và những truyền thống bản sắc văn hoá dân tộc, cội nguồn dân tộc Việt Nam trong quá trình phát triển.