Chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam : Sách giáo trình dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng các ngành khoa học xã hội và nhân văn - Lê, Ngọc Thắng (Trường đại học Văn hóa Hà Nội, 2005)
Trình bày hệ thống các vấn đề lý luận về dân tộc, về chính sách dân tộc qua các thời kỳ, về các quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, của Đảng và Nhà nước ta trong việc vận dụng giải quyết vấn đề dân tộc thông qua công tác dân tộc.