Tổng quan du lịch: Sách giáo trình dùng cho sinh viên Đại học và Cao đẳng ngành Du lịch - Trần, Nhoãn (Trường đại học Văn hóa Hà Nội, 2005)
Khái lược sự ra đời và phát triển của hoạt động du lịch, các nguồn lực, dịch vụ và văn hóa du lịch trong quá trình phát triển và hội nhập Quốc tế.