Văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc - Việt Nam : Giáo trình dùng cho sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Lương (Trường đại học Văn hóa Hà Nội, 2005)
Giới thiệu 1 cách hệ thống toàn bộ bức tranh văn hóa vùng Tây Bắc và vấn đề bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống nhằm xây dựng văn hóa các dân tộc Tây Bắc tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.