Những thách thức của văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế - Phạm, Duy Đức (Văn hóa thông tin và Viện Văn hóa, 2006)
Trình bày văn hóa Việt Nam sự hình thành và phát triển những giá trị tiêu biểu; những tác động của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đối với văn hóa Việt Nam hiện nay; Phương hướng và giải pháp để phát huy những ưu thế, vượt qua những thách thức nhằm xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.