Thành hoàng ở Việt Nam và Shinto ở Nhật Bản : Một nghiên cứu so sánh - Trịnh, Cao Tưởng (Văn hóa thông tin : Viện văn hóa, 2005)
Những nghiên cứu về nguồn gốc, dạng thức tinh thần, thần điện và nghi lễ thờ cúng thành hoàng ở Việt Nam và shinto ở Nhật Bản. So sánh sự giống và khác nhau giữa 2 tín ngưỡng này.