Tiếp xúc ngôn ngữ ở Việt Nam : Nghiên cứu địa lý học lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Kiên Trường (Khoa học xã học, 2005)
Gồm nhiều bài viết của nhiều tác giả về vấn đề tiếp xúc ngôn ngữ ở Việt Nam, từ lý thuyết tiếp xúc ngôn ngữ, những kết quả nghiên cứu ngữ âm học, từ vựng học, phương ngữ học, phong cách học, tiến trình tiếp xúc, giao thoa ngôn ngữ Việt với các ngôn ngữ Hán, Pháp, Anh, đặc biệt là hệ quả tiếp xúc giao thoa giữa tiếng Việt, tiếng Chăm ở Tp. HCM...