Văn minh Đại Việt - Nguyễn, Duy Hinh (Văn hóa thông tin, 2005)
Khái quá văn hóa văn minh của Việt Nam trước khi bị nhà Tây Hán đô hộ năm 111 trước công nguyên; trình bày cuộc đại hội nhập văn hóa Việt - Trung - Ấn hình thành văn minh Đại Việt năm 111 trước công nguyên đến năm 1883.