Dân tộc học Việt Nam - Định hướng và thành tựu nghiên cứu 1973 - 1998 - Bế, Viết Đẳng (Khoa học xã học, 2006)
Đề cập các vấn đề cơ bản của dân tộc học: xác định đối tượng, chưc năng, nhiệm vụ; dân tộc học với công tác xác định thành phần dân tộc: tên gọi, tên tự gọi, số dân, phân bố dân cư, đặc điểm nhân chủng học hình thái, ngôn ngữ, nguồn gốc, lịch sử tộc người, mưu sinh, văn hóa vật chất, ...; dân tộc học với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các dân tộc: sinh hoạt hàng ngày, phong tục tập quán, định canh - định cư, dân số, ngành nghề thủ công, ...