Văn hóa mục tiêu và động lực của phát triển xã hội - Nguyễn, Văn Huyên (Chính trị Quốc gia, 2006)
Trình bày bản chất, chức năng của văn hóa; Văn hóa với tư cách là động lực của sự phát triển xã hội; văn hóa với tư cách là động lực của sự phát triển xã hội; Sự thống nhất giữ mục tiêu và động lực của vă hóa trong sự phát triển - tiến bộ xã hội; vai trò của văn hóa với tư cách là mục tiêu và động lực trong sự phát triển xã hội ở Việt Nam.