Những vấn đề văn hóa, văn học và ngôn ngữ học. (Khoa học xã học, 1999)
Đề cập các vấn đề: văn hóa và sự nghiệp CNH - HĐH, từ nhu cầu văn hóa đến quyền văn hóa của các dân tộc, đi tìm 1 định nghĩa cho ngôn ngữ văn học, ý nghĩa của các thành tố chỉ lượng trong thành ngữ tiếng Việt, về tên gọi của 1 dòng văn học, ...