Việt Nam văn minh sử : Lược khảo - Lê, Văn Siêu (Văn học, 2006)
Giới thiệu lịch sử nền văn minh Việt Nam qua các thời kì Văn Lang, Lạc Việt, Hồng Đức đến đời nhà Nguyễn từ lịch sử hình thành, nguồn gốc đến lịch sử dựng nước, giữ nước và các kĩ thuật đồ đá, đồ đồng, chữ viết, tôn giáo, phong tục, tập quán, ...