Bản sắc dân tộc và hiện đại hóa văn hóa Việt Nam, mấy vấn đề lý luận và thực tiễn - Thành Duy (Chính trị Quốc gia, 2006)
Phân tích nền văn hoá Việt Nam ở 2 yếu tố tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc, tính định hướng giữ vững nền tảng tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, coi trọng văn hoá làng, phát triển văn hoá vùng để mở rộng giao lưu giữa các mô thức phát triển văn hoá, xây dựng và phát triển văn hoá các dân tộc của nền văn hoá Việt Nam thống nhất đa dạng...