Vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới - Bùi, Đình Phong (Nxb. Lao động, 2007)
Nhận thức và tư duy lý luận của Đảng về tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng sáng tạo và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về các lĩnh vực: kinh tế, quân sự, đối ngoại, văn hóa - xã hội trong công cuộc đổi mới; trích 1 số văn kiện, chỉ thị của Đảng trong thời kỳ đổi mới đề cập tới tư tưởng Hồ Chí Minh.