Tiếng thơ - Xuân Diệu (Văn Nghệ, 1954)
Những nhận xét, đánh giá về thơ ca cách mạng qua các loại thơ tháng tám, thơ kháng chiến, thơ xuân, thơ bộ đội ... Những bệnh ấu trĩ của thơ thời đại và mấy ý kiến về thơ. Phê bình, đánh giá về thơ dâng cụ Hồ. Mấy nét về tiếng hò tiếp vận của những đoàn dân công tiếp vận Thanh Hoá