Thế giới phẳng : Tóm lược lịch sử Thế giới thế kỷ 21 - Friedman, Thomas L. (Nxb. Trẻ, 2006)
Trình bày cấu trúc đương đại của nền kinh tế và chính trị thế giới trong kỷ nguyên toàn cầu hoá ở những năm đầu của thế kỷ 21; nguyên nhân và cách thức mà toàn cầu hoá đang bùng nổ; phân tích những vấn đề phức tạp về chính sách đối ngoại, kinh tế đạt tới mức phi thường cũng như tầm quan trọng của nó đối với các quốc gia, công ty, cộng đồng, cá nhân và những khía cạnh mới nhất của toàn cầu hoá kèm theo những thành công, cả những nỗi bất bình mà nó mang lại.