Chiếc Lexus và cây Ôliu : Tìm hiểu kỷ nguyên toàn cầu hóa: Sách tham khảo - Friedman, Thomas L. (Khoa học xã học, 2005)
Tập hợp sinh động những mẩu chuyện và những phân tích của Thomas L. Friedman về "toàn cầu hoá" là một hệ thống quốc tế đang trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến chính trị, môi trường, địa chính trị và kinh tế toàn cầu.