Những bước đường tư tưởng của tôi - Xuân Diệu (Văn hóa, 1958)
Gồm những bài viết, tiểu luận phê bình văn học: về những bước đường tư tưởng của tác giả. Thế nào là cái mới, cái mới trong văn học chúng ta, ý kiến về bệnh sơ lược, viết sự thật, một số vấn đề về thơ, phong trào thơ mới.