Ba phút đầu tiên : Một cách nhìn hiện đại về nguồn gốc vũ trụ - Weiberg, Steven (Khoa học và Kỹ thuật, 1998)
Nói về những phút đầu tiên của sự hình thành vũ trụ, theo thuyết vũ trụ học hiện đại nhất gọi là thuyết "mô hình chuẩn". Lý thuyết vũ trụ dãn nở, các vấn đề vũ trụ học và lý thuyết hạt cơ bản được lý giải trong cuốn sách này.