Hướng dẫn đọc và dịch báo chí Anh - Việt - Minh Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Giới thiệu một số bài luyện dịch Anh - Việt và trau dồi từ vựng tiếng Anh về các chủ đề như: thời sự quốc tế, kinh tế, giáo dục, y tế, văn hoá - xã hội, khoa học kĩ thuật, pháp luật...