Nguyễn Bỉnh Khiêm trong lịch sử phát triển văn hóa dân tộc : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Trung tâm Nghiên cứu Hán Nôm, 1991)
Nghiên cứu định rõ tiểu sử hành trạng và thời đại Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đánh giá tư tưởng và sự nghiệp thơ văn của ông. Thảo luận về những huyền thoại xung quanh Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nghiên cứu định rõ tiểu sử hành trạng và thời đại Nguyễn Bỉnh Khiêm; đánh giá tư tưởng và sự nghiệp thơ văn của ông; thảo luận những huyền thoại xung quanh Nguyễn Bỉnh Khiêm.