Đại học và trung dung Nho giáo : Triết học phương Đông (Khoa học xã học, 1991)
Đánh giá vai trò của nho giáo trong xã hội xưa và nay trên cơ sở nghiên cứu hệ thống quan điểm nho giáo và những diễn biến của nó ở quê hương Khổng Tử và trên đất nước Việt Nam.