Phác thảo chân dung văn hóa Pháp - Hữu Ngọc (Ngoại Văn Việt Nam, 1991)
Đề cập đến những sắc thái khác nhau của văn hoá Pháp, hệ thống những tri thức cơ bản về văn hoá Pháp: lịch sử, địa lý, đặc điểm dân tộc, văn học, nghệ thuật...