Suốt đời tìm kiếm hòa bình - Pauling Linus (Thế giới, 1993)
Giới thiệu cuộc đối thoại giữa hai học giả Mỹ - Nhật về khát vọng làm cho nhân loại thoát khỏi hiểm họa của chiến tranh nhhát là chiến tranh với vũ khí hạt nhân. Ngoài ra hai học giả còn quan tâm đến các vấn đề thời sự nóng bỏng như sự bùng nổ dân số, nạn thiếu lương thực, ô nhiễm môi trường, lạm dụng năng lượng hạt nhân...