Một số chứng tích về ngôn ngữ, văn tự và văn hóa - Nguyễn, Tài Cẩn (Đại học Quốc gia, 2001)
Trình bày vai trò của tiếng Việt, giai đoạn lịch sử, quá trình diễn biến hệ thống ngữ âm, vai trò của các yếu tố gốc Hán trong tiếng Việt...