Văn minh nhân loại - Những bước ngoặt lịch sử - Quỳnh, Hải Hoa; Phạm, Thuỳ Dương (Văn hóa thông tin, 2002)
Bức tranh toàn cảnh của các sự kiện nổi bật trong lịch sử nhân loại; các phát minh khoa học - kỹ thuật và công nghệ, y học, lịch sử nghệ thuật, các tôn giáo trên toàn thế giới.