Về lãnh đạo, quản lý văn học nghệ thuật trong công cuộc đổi mới (Chính trị Quốc gia, 2001)
Gồm các văn kiện, các bài viết của 1 số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, các giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu, lý luận phê bình văn học nghệ thuật bàn về vấn đề lãnh đạo và quản lý văn học nghệ thuật từ năm 1986 đến nay.