Arixtốt với học thuyết phạm trù (Khoa hoạc xã hội, 1996)
Khẳng định vị trí và ý nghĩa các học thuyết phạm trù Arixtốt trong triết học Hy Lạp nói riêng và trong di sản tinh thần của nhân loại nói chung.