Trang phục các tộc người thiểu số nhóm ngôn ngữ Việt - Mường và Tày - Thái - Đỗ, Thị Hoà (Văn hóa Dân tộc, 2003)
Tác giả khảo sát quá trình làm ra trang phục, các loại trang phục, kỹ thuật thêu và chắp ghép vải trên trang phục. Phân tích vị trí của trang phục trong đời sống xã hội và tộc người. Chỉ ra các yếu tố giao thoa của văn hoá trang phục giữa các tộc người thuộc nhóm ngôn ngữ Tạng Miến với các tộc người khác ở nước ta.