Góp phần tìm hiểu tư tưởng triết học phật giáo Trần Thái Tông - Nguyễn, Hùng Hậu (Khoa học xã học, 1996)
Trình bày những tiền đề hình thành triết học Trần Thái Tông. Bản thể luận, nhận thức luận, quan niệm về đạo đức học trong triết học Trần Thái Tông. Đóng góp của Trần Thái Tông trong triết học và thiền học Việt Nam.