Tín ngưỡng thành hoàng Việt Nam - Nguyễn, Duy Hinh (Khoa học xã học, 1996)
Nghiên cứu tín ngưỡng thờ Thành Hoàng ở Việt Nam: Nguồn gốc, ý nghĩa, hình thức... sự tích và việc thờ các vị Thành hoàng ở từng địa phương.