Nhân vương Trịnh Cương - Trịnh, Xuân Tiến (Chúa Trịnh qua những áng thơ văn., 2002)
Hệ thống hoá các quan điểm khoa học về sự nghiệp kinh tế, văn hoá, xã hội, pháp luật, khoa cử, thơ văn, ...của nhà chính trị kinh tế lỗi lạc của Việt Nam thế kỷ thứ XVII Trịnh Cương.