Tâm lý học nhân cách : Một số vấn đề lý luận - Nguyễn, Ngọc Bích (Giáo dục, 1998)
Đề cập tới tâm lý học nhân cách qua những tư tưởng phương Đông cổ đại, tâm lý học phương Tây, tư tưởng của Mác - Lê Nin - Hồ Chí Minh, tâm lý học xã hội, xu hướng nghiên cứu của Liên Xô, ...