Tổ chức và quản lý công tác thông tin - thư viện : Giáo trình dùng cho sinh viên ngành thông tin - thư viện - Nguyễn, Tiến Hiển (Trường đại học Văn hóa, 1995)
Lý thuyết chung về tổ chức, quản lý và tổ chức quản lý trong cơ quan thông tin - thư viện; tổ chức, định mức lao động, kinh tế hoạt động và Marketing, thống kê và báo cáo, công tác thanh tra, ...