Trần Văn Giáp với sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa dân tộc : Kỷ yếu hội thảo. (Văn hóa thông tin, 1997)
Kỷ yếu hội thảo đề cập đến những thành tựu nghiên cứu, những tác phẩm tiêu biểu ở từng lĩnh vực khoa học, cuộc đời và quá trình rèn luyện học tập của Trần Văn Giáp.