Tuyển tập văn hóa và âm nhạc - Trần, Hoàn (Văn hóa thông tin, 1997)
Tuyển tập các bài nghiên cứu về lĩnh vực văn hoá, âm nhạc của tác giả và 1 số bài viết đánh giá của các nhà phê bình âm nhạc, những nhận xét, cảm nhận của các nhạc sĩ sáng tác ở khắp 3 miền về sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Trần Hoàn.