Nghệ thuật truyền thống Đông Nam Á - Nguyễn, Phan Thọ (Chính trị Quốc gia, 1999)
Phân tích làm rõ nét độc đáo nghệ thuật truyền thống của các nước trong khu vực Đông Nam Á và hun đúc quá trình hội nhập, phát triển giao lưu giữa các dân tộc Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).