Nghiên cứu con người và nguồn nhân lực đi vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Phạm, Minh Hạc (Chính trị Quốc gia, 2001)
Khái quát lịch sử hình thành, phát triển của ngành khoa học xã hội nghiên cứu con người và nguồn nhân lực trên Thế giới và ở Việt Nam đồng thời đề xuất, kiến nghị về chính sách, chiến lược nhằm phát triển toàn diện con người và nguồn nhân lực trong giai đoạn cách mạng hiện nay.