1000 năm Thăng Long - Hà Nội - Những hoạt động quân sự tiêu biểu - Đỗ, Trình (Quân đội nhân dân, 2000)
Khắc họa những sự kiện quân sự điển hình diễn ra trên địa bàn Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội gần 1000 năm qua; phân tích, tổng kết kinh nghiệm về xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng nền quốc phòng nhân dân và nghệ thuật tổ chức, lãnh đạo kháng chiến, bảo vệ kinh thành Thăng Long - Hà Nội.