Toàn cầu hóa phương pháp luận và phương pháp tiếp cận nghiên cứu : Sách tham khảo - Nguyễn, Đức Bình (Chính trị Quốc gia, 2001)
Hội thảo nghiên cứu thống nhất 1 số phương pháp luận về toàn cầu hoá nói chung đằc biệt đối với các nước đang phát triển.