Những vấn đề lý luận cơ bản của khoa học giáo dục : Sách tham khảo - Lê, Văn Giạng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Tổng quan về các vấn đề lý luận cơ bản của khoa học giáo dục trên cơ sở trình bày những nét lớn về các yếu tố cơ bản, cơ sở vật chất - kỹ thuật, quá trình giáo dục, hệ thống giáo dục, .. đồng thời nêu vai trò của nền giáo dục Việt Nam và những vấn đề đặt ra đối với giáo dục và đào tạo trong những năm đầu của thế kỷ XXI.