Về định hướng xã hội chủ nghĩa và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn, Phú Trọng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Làm sáng tỏ đường lối chủ trương, những quan điểm của Đảng về vấn đề định hướng xã hội chủ nghĩa trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc và phát triển sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.