Về nhiệm vụ chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa - Hồ, Kiếm Việt (Quân đội nhân dân, 2001)
Phân tích thực tiễn đất nước trong tình hình Thế giới ngày nay, đề ra hệ thống tư tưởng chỉ đạo và quyết định những giải pháp chiến lược quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc.