Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Hoàng, Trang (Nxb. Lao động, 2004)
Nghiên cứu cơ sở hình thành và quá trình phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam.