Trung quốc : Thách thức nghiêm trọng của thế kỷ XXI - Lưu, Kim Hâm (Văn hóa thông tin, 2004)
Cuốn sách được coi như một báo cáo tổng hợp, toàn diện về các lĩnh vực chính trị, lãnh thổ, kinh tế, quan sự, văn hoá, tin tức và môi trường sonh thái sau hơn 20 năm mở cửa. Nó chỉ rõ những thành tựu đạt được cũng như nguy cơ tiềm tàng mà đát nước Trung Hoa phải đối mặt trong những năm đầu của thế kỷ XXI.