Sân khấu loại hình kỳ diệu : Phê bình - Tiểu luận - Trần, Trí Trắc (Sân Khấu, 1994)
Tập hợp một số bài phê bình, tiểu luận của tác giả đã được đăng trên một số báo, tạp chí chuyên ngành đề cập đến những vấn đề bức xúc của đời sống sân khấu trong mấy chục năm qua. Một số ý kiến đề xuất giải quyết các vấn đề nóng bỏng của đời sống sân khấu, định hướng đúng theo đường lối văn nghệ của Đảng và phù hợp với quy luật khách quan.