Tính đa dạng của văn hóa Việt Nam - Những tiếp cận về sự bảo tồn : Kỷ yếu Hội nghị về sự bảo tồn và phát huy di sản phi vật chất của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. (Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn quốc gia, 2002)
Đề cập đến các vấn đề: tính đa dạng về văn hóa cùng các chính sách của Nhà nước Việt Nam và 1 số nước khác đối với các dân tộc thiểu số; nghiên cứu các tộc người vùng văn hóa đặc thù ở Việt Nam và 1 tộc người ở Lào; mô hình định chế liên quan đến việc bảo tồn văn hóa và di sản phi vật chất, văn hóa vật chất trong bối cảnh du lịch hiện nay ở các vùng.