Nhiệm vụ cơ bản của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Đoàn, Văn Thái (Thanh Niên, 2004)
Đặc điểm, tình hình thanh niên trước yêu cầu của sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và kinh tế tri thức đối với thanh niên theo quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời đưa ra 1 số giải pháp giúp thanh niên thực hiện rõ nhiệm vụ của mình.